03 chiến lượt đổi mới giúp các doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu

5
(1)

Châu Á trong đó có Việt Nam được dự báo sẽ là tâm điểm bùng nổ các hoạt động kinh doanh thương mại trong thời gian tới. Tính đến năm 2020, dân số Đông Nam Á đạt 400 triệu người, dân số Việt Nam đạt 97,58 triệu người. Một thị trường rộng lớn đang chờ đợi các doanh nghiệp tiếp cận. Tuy nhiên, việc các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh ra khu vực có thể sẽ đối mặt với mọt số thách thức mới, nếu không có hướng xử lý hợp lý có thể gây tổn hại đến hoạt động kinh doanh của bạn. Các thách thức đó bao gồm:

Cạnh tranh toàn cầu

Có nghĩa là đối thủ của bạn bây giờ đến từ khắp nơi trên thế giới chứ không chỉ riêng trong nước, họ đến từ các cường quốc có trình độ công nghệ, năng lực quản lý vượt trội, tài nguyên sẵn có, lao động giá rẻ… Bên cạnh đó, các đối thủ cạnh tranh truyền thống trong nước của bạn có thể đã nỗ lực để nâng cấp chính mình, để cải thiện dịch vụ của họ nhằm chống lại sự cạnh tranh ngày càng tăng. Nhiều đối thủ cạnh tranh hơn có nghĩa là thị trường phức tạp hơn. Bạn đã sẵn sàng cạnh tranh với những người chơi mới này chưa?

 Sản phẩm ngày càng rẻ

Giá cả của sản phẩm hoặc dịch vụ là yếu tố cơ bản sẽ quyết định sự thành công (hay thất bại) của doanh nghiệp. Nếu quá đắt, sẽ không ai mua. Nói cách khác, bạn phải tìm cách giảm chi phí phát triển và sản xuất một cách có hệ thống, để có thể cạnh tranh về giá, hoặc để tăng tỷ suất lợi nhuận. Một cách để giảm chi phí là cải thiện phương pháp sản xuất nhưng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Vòng đời sản phẩm ngày càng ngắn

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng tuổi thọ sản phẩm hiện nay ngắn hơn nhiều so với trước. Ví dụ, trong khi điện thoại truyền thống tồn tại nhiều năm mà không có sửa đổi lớn thì điện thoại thông minh có tuổi thọ tối đa là hai đến ba năm. Hàng năm, các sản phẩm mới và nâng  cấp vẫn đựa tung ra bởi các đối thủ cạnh tranh. Các sản phẩm của bạn có nguy cơ lỗi thời nhanh hơn, trừ khi bạn đổi mới và đáp ứng những nhu cầu mới của khách hàng bằng các sản phẩm mới, sáng tạo và cải tiến hơn.

Tuổi thọ điện thoại ngày càng ngắn

 

Luật pháp ngày càng nghiêm minh hơn

Đây là xu hướng chung: các lĩnh vực mà trước đây không có, thì ngày nay được điều chỉnh bởi các quy tắc pháp lý nghiêm ngặt hơn. Ví dụ: các yêu cầu về bảo hộ sở hữu trí tuệ, về môi trường, về bao bì và nhãn mác, điều này chắc chắn sẽ làm tăng chi phí kinh doanh của bạn.

Khách hàng ngày càng thông thái hơn

Nhờ có internet, khách hàng trên toàn thế giới ngày càng hiểu biết hơn về những sản phẩm và dịch vụ. Do đó, kỳ vọng của họ về chất lượng và chi phí cũng cao hơn trước, vì họ có thể dễ dàng so sánh sản phẩm của bạn với hàng chục loại hàng hóa tương tự hoặc có thể so sánh được. Nói tóm lại, người tiêu dùng biết rất rõ họ muốn gì, và nếu bạn không đủ khả năng đáp ứng thì… tạm biệt, họ sẽ tìm các nguồn khác. Ngoài ra, khách hàng giờ đây biết đến và quan tâm nhiều hơn đến công ty của bạn, trách nhiệm giải trình, hồ sơ theo dõi và danh tiếng. Điều này ngụ ý rằng bạn nên đề phòng, hành động có trách nhiệm và minh bạch trong khi tích cực tương tác với tất cả các bên liên quan.

Đừng để những nhận định trên làm bạn bi quan, đừng dễ dàng bỏ cuộc và ngừng các hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc mở cửa các thị trường mới cũng đồng nghĩa với nhiều lợi thế và cơ hội hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị hàng trang để nắm bắt chúng. Bây giờ, hãy xem các giải pháp là gì? Nếu bạn muốn tồn tại trong cuộc cạnh tranh nâng cao và thực sự đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình; nếu bạn muốn trở nên thành công hơn và kiếm được nhiều tiền hơn, thì bạn cần phải … ĐỔI MỚI (INOVATE).

Có nhiều cách để bạn có thể đổi mới. Tuy nhiên, cơ bản nhất bạn có thể làm là:

1. Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới, nâng cao và tốt hơn;

2. Cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ giống nhau, nhưng với giá thấp hơn cạnh tranh.

3. Cả hai ý tưởng trên thì càng tốt.

Đổi mới nên diễn ra ở tất cả khâu, từ việc phân tích nhu cầu của khách hàng (tìm kiếm các xu hướng mới và các ngóc ngách có thể); đến giai đoạn thai nghén và tạo mẫu; sản xuất hiệu quả, tiếp thị và dịch vụ sau bán hàng.

Bạn đã xem xét liệu các quy trình sản xuất của bạn có hiệu quả nhất không? Tại sao bạn không phát triển một ý tưởng cũ và cải tiến nó theo quan điểm kỹ thuật hoặc thẩm mỹ? Bạn đổi mới như thế nào trong cách tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình? Những nỗ lực đổi mới của bạn có thể dẫn đến một số hoặc tất cả những điều sau:

1. Sản phẩm của bạn hấp dẫn và bắt mắt hơn,

2. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có chất lượng cao hơn hoặc có nhiều chức năng hơn,

3. Thương hiệu của họ được cải thiện,

4. Giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thấp hơn,

5. Chiến lược tiếp thị của bạn được hình thành tốt và thành công,

6. Các dịch vụ sau bán hàng của bạn tuyệt vời và chu đáo hơn.

Tuy nhiên, có một thực tế là những đổi mới của bạn có thể dễ dàng bị sao chép và khai thác bởi đối thủ. Cách duy nhất để có thể đảm bảo không ai khai thác sự đổi mới của bạn mà không có sự cho phép của bạn là hãy bảo vệ nỗ lực sáng tạo của bạn thông qua các quyền sở hữu trí tuệ thích hợp . Nhân tiện, hãy tham khảo các quyền sở hữu trí tuệ đó tại bài viết “Bản chất của sở hữu trí tuệ là gì?

Ở bài sau chúng tôi sẽ phân tích nhiều hơn về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ tác động đến hiệu quả cạnh tranh của doanh nghiệp.

Bài viết do tác giả tổng hợp, phân tích và bổ sung dựa trên các thông tin tham khảo từ:

  • Cổng thông tin Cục Sở hữu trí tuệ: ipvietnam.gov.vn
  • Cổng thông tin Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới: wipo.int
 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Click để đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chào bạn!

Nếu bạn để lại email vào ô bên dưới thì mỗi tuần,

khi tôi đăng bài mới trên blog này, tôi sẽ chủ động gửi email cho bạn

để bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào từ tôi!Ngô Hữu Thống