6 cách để doanh nghiệp mới có những khách hàng đầu tiên

5
(1)

Chào các bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, hoặc một startup mới bắt đầu công việc kinh doanh. Bạn có một giải pháp, sản phẩm rất tốt có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhưng vì còn quá mới nên chưa ai biết đến bạn. Bạn không biết làm sao để thị trường có thể chấp nhận bạn? Khách hàng có thể mua sản phẩm của bạn? Nếu bạn đang gặp những khó khăn như vậy thì bài viết này dành cho bạn.

Cho dù bạn đang bán bảo hiểm, tư vấn tài chính hay môi giới bất động sản, bán hàng online, dù có kinh doanh sản phẩm/dịch vụ gì, thì điều quan trọng nhất vẫn là khách hàng. Vậy câu hỏi đặt ra là tìm khách hàng ở đâu? Và làm thế nào để khách hàng có thể mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn? Trong bài này tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm đút rút từ bản thân tôi. Và tôi cũng tin rằng nó cũng sẽ hiệu quả với bạn:

1-Tham gia vào những mạng lưới nơi có khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu bạn là người mới trong thị trường. Hãy ưu tiên thời gian tìm kiếm và tham gia vào những mạng lưới nơi có mặt khách hàng tiềm năng của bạ. Hay nói cách khác khách hàng tiềm năng ở đâu thì bạn phải có mặt ở đó. Tôi lấy ví dụ bạn có thể tìm kiếm các mạng lưới như vậy dưới dạng các CLB doanh nghiệp hay hiệp hội ngành nghề, hoặc đơn giản hơn trong bối cảnh hiện nay hãy tham gia vào các nhóm chát, nhóm facebook có tệp người dùng xác định. Điều quan trọng là hãy đảm bảo bạn vào đúng nơi. Ví dụ nếu bạn cung cấp dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp thì không nên vào các group chỉ dành cho sinh viên. Điều quan trọng hơn nữa là cách tiếp cận các mạng lưới đó, hãy tiếp cận với tinh thần là “Tôi có thể giúp gì?” chứ không phải là “Tôi bán gì?”. Ví dụ: nếu bạn gặp một người đang có vấn đề cần giải đáp. Hãy cố gắng giải đáp tốt nhất cho anh ta, bằng tất cả kiến thức và sự nhiệt huyết. Bằng cách này, bạn sẽ xây dựng các mối quan hệ dẫn đến khách hàng mới.

2-Cập nhật website của bạn, nếu chưa có thì tạo ngay một website đi

Ngày nay, người tiêu dùng tìm thấy các doanh nghiệp mới chủ yếu bằng cách tìm kiếm trên google. Từ năm 2007, Bill Gates có nói “Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”, còn bây giờ là năm 2021 thì tôi nối “Nếu trong vòng 1 tháng tới mà bạn không có một website thì đừng kinh doanh nữa”. Điều đó cũng có nghĩa là website của bạn phải luôn sẵn sàng để chào đón khách hàng.  Hãy đảm bảo website của bạn luôn cung cấp thông tin mới nhất, có thiết kế đẹp và dễ tìm thấy trên google. Điều quan trọng là website phải có phần giới thiệu bạn là ai và cách thức để liên hệ với bạn. Nếu bạn chưa biết làm website như thế nào thì hãy truy cập vào đường link này https://thongs.vn/web để được hướng dẫn cụ thể nhé.

3-Tham gia các sự kiện xã hội

Bỏ qua mục đích kinh doanh thì việc tích cực tham gia các sự kiện xã hội như quyên góp từ thiện, tài trợ cho một sự kiện cộng đồng, tham gia một cuộc thi chạy bộ…vừa thể hiện trách nhiệm xã hội cần phải có của mỗi doanh nghiệp/ cá nhân, vừa giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ. Những người quen tôi đều biết rằng tôi rất thích tham gia các hoạt động xã hội. Và đều đặn hàng năm hàng tháng, tôi đều tham gia các sự kiện này vì thật tâm là tôi thích, tôi cảm thấy phấn khích khi tham gia, tôi cảm thấy vui vì mình có thể giúp được ai đó bằng hành động, bằng kiến thức của mình. Tôi hoàn toàn không đặt nặng vấn đề tìm kiếm đối tác hay khách hàng ở đây nhưng cũng thành thật mà nói phần lớn các đối tác và khách hàng tiềm năng lần đầu biết đến tôi là qua các sự kiện này, việc này xảy ra một cách rất tự nhiên.

4-Phát huy chuyên môn của bạn.

Bằng cách cung cấp các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn am hiểu, bạn sẽ làm khách hàng quan tâm và bị thu hút. Cung cấp bằng cách nào? Hãy tạo ra hoặc tham gia nhiệt tình vào các cuộc thảo luận, giải đáp các câu hỏi của người khác, tích cực phát biểu trong các sự kiện, hội nghị hội thảo nơi mà khách hàng mục tiêu của bạn cũng tham gia. Kinh nghiẹm của tôi cho thấy đây là một cách rất hiệu quả vừa để trao đòi kiến thức chuyên môn vừa tạo dựng được một mối quan hệ chất lượng mới. Thường sau mỗi bài phát biểu trong một sự kiện nào đó thì tôi thường nhận được một số lời đề nghị xin số điện thoại hoặc  kết bạn facebook, zalo.

5-Hợp tác với các doanh nghiệp khác.

Hãy chọn đúng doanh nghiệp có cùng đối tượng khách hàng nhưng không cùng sản phẩm. Ví dụ: bạn có thể thấy là các công ty bảo hiểm thường hợp tác với ngân hàng để tận dụng chung nguồn khách hàng. Hay nếu cty của bạn cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì bạn nên phối hợp với các công ty cung cấp dịch vụ kế toán, chữ ký số, thiết website, bộ nhận diện thương hiệu…

6-Tận dụng sự đánh giá của khách hàng

Nếu bạn nhận được sự đánh giá tích cực nào từ khách hàng hãy tận dụng chúng. Đưa các ý kiến đánh giá công khai lên website, facebook. Từ kinh nghiệm cá nhân tôi, tôi thích dùng thử các dịch vụ được người khác cũng khen ngợi và đánh giá cao và điều này cũng được tôi ứng dụng thành công trong công việc của mình. Điều nay trọng là các đánh giá này phải trung thực.

Trên đây là 6 cách mà tôi đã kiểm chứng và tin rằng có thể giúp bạn thu hút và tiếp cận khách hàng tièm năng, biến họ trở thành khách hàng của bạn. Mời bạn xem phiên bản video bên dưới:

 

Đừng quên đăng ký kênh để khi có video mới, bạn sẽ là người được xem đầu tiên nhé.

 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Click để đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chào bạn!

Nếu bạn để lại email vào ô bên dưới thì mỗi tuần,

khi tôi đăng bài mới trên blog này, tôi sẽ chủ động gửi email cho bạn

để bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào từ tôi!Ngô Hữu Thống