Covid-19: cơ hội để thay đổi cách tiếp cận khách hàng tiềm năng

5
(3)

Đại dịch covid-19 vẫn còn và chưa biết khi nào sẽ kết thúc. Ảnh hưởng của nó thật tàn khốc đối với các doanh nghiệp. Làm cách nào để bạn tìm được khách hàng tiềm năng nếu bạn không thể gặp nhau hoặc đi dự hội nghị? Làm cách nào để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cho khách hàng nếu bạn không thể gặp trực tiếp? Bạn phải làm gì nếu công việc của bạn bắt buộc bạn phải vào nhà của ai đó (ví dụ: thợ sửa ống nước hoặc thợ điện)?

Một website dịch vụ chuyên nghiệp của bạn có thể có câu trả lời cho những câu hỏi này. Trước đây – bởi vì hầu hết công việc kinh doanh của bạn được thực hiện trực tiếp – trang web của bạn có thể không được ưu tiên hàng đầu. Giờ đây, trong thời điểm xã hội cách ly như hiện nay, đó là mối liên kết quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Vì vậy, nếu trang web của bạn chỉ ở mức tối thiểu hay là làm cho có, thì đã đến lúc tập trung vào việc cải thiện nó. Đây là cách thực hiện.

1-LÀM NỔI BẬC GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Nếu mọi người không thể gặp bạn trực tiếp, trang web của bạn cần xác thực bạn là ai và tại sao bạn đáng thuê. Nhìn vào tiểu sử của bạn, nó có cập nhật thông tin gần đây nhất không? Hãy đảm bảo bạn làm nổi bật các sự công nhận, giải thưởng, chứng nhận nào, v.v. Bao gồm lời chứng thực từ các khách hàng trước đây.

2-CẬP NHẬT THIẾT KẾ CỦA WEBSITE

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và trang web của bạn bây giờ là thứ đầu tiên mà mọi người có thể sẽ nhìn thấy khi tương tác với bạn. Nếu trang web của bạn trông cũ kỹ, cẩu thả hoặc nhạt nhẽo, khách hàng có thể cho rằng công việc của bạn cũng vậy. Ngoài ra, hãy nhớ rằng khoảng thời gian chú ý của mọi người trực tuyến ngắn hơn nhiều. Nếu thông tin khó tìm hoặc trải nghiệm khiến họ khó chịu, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn và thay vào đó sẽ tìm một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

3-THÔNG BÁO VỀ CÁCH LÀM VIỆC MÙA COVID-19 CỦA BẠN

Tạo thông báo thông tin rõ ràng cách bạn đang làm việc trong mùa covid19. Giải thích các thay đổi đối với giờ giấc, địa điểm, dịch vụ và quy trình làm việc của bạn. Cung cấp những cách không gặp trực tiếp mà mọi người có thể làm việc với bạn, chẳng hạn như cuộc gọi hoặc trò chuyện video.

Nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu phải gặp trực tiếp khách hàng (ví dụ: một thợ sửa ống nước vào nhà của ai đó), hãy nêu ra các biện pháp phòng ngừa an toàn mà bạn và nhân viên của bạn đang thực hiện.

Ngoài ra, hãy xem xét thêm hệ thống thanh toán online, lập lịch và đặt hàng vào trang web của bạn.

4-TẬP TRUNG VÀO SEO & MẠNG XÃ HỘI

Các khách hàng tiềm năng đang bị mắc kẹt ở nhà, họ đang sử dụng các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội để tìm những gì họ cần. Đầu tư một số nguồn lực vào việc cập nhật từ khóa cho trang web của bạn, cập nhật (hoặc bắt đầu) bằng trang blog để giúp SEO và tích cực hơn trên các phương tiện mạng xã hội.

Và hãy nhớ rằng, khi nói đến SEO, hãy đảm bảo sử dụng các từ, thuật ngữ và cụm từ mà khách hàng có thể đang tìm kiếm.

5-ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NHÀ CUNG CẤP WEBSITE

Cho dù bạn sử dụng WordPress, Go Daddy, Squarespace hay một trong vô số các dịch vụ lưu trữ hoặc xây dựng web khác, bây giờ là thời điểm tốt để xem xét và đảm bảo rằng nó đáp ứng nhu cầu của bạn. Có những tính năng hữu ích nào có sẵn mà bạn không sử dụng không? Có dịch vụ nào bạn đang trả tiền nhưng không cần không? Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng phần mềm và plugin của bạn được cập nhật để có mức độ bảo mật tốt nhất. Nếu bạn đang lên kế hoạch thiết kế mới trang web của mình, bạn có thể tìm thấy một nền tảng khác phù hợp hơn để thực hiện những tác vụ đó. Như blog này đang sử dụng nền tảng của uweb.vn giúp tạo web tự động mà không cần thuê IT rất tiện và dễ sử dụng.

TẬN DỤNG CƠ HỘI

Trong khi tình hình hiện tại đặt ra vô số thách thức, hãy cố gắng tận dụng thời gian này để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Khi bạn thích ứng với cách doanh nghiệp của mình hoạt động, hãy đảm bảo một phần doanh nghiệp của bạn đang hiện diện trên website. Nếu được thực hiện chu đáo và đúng cách, một trang web dịch vụ chuyên nghiệp có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới ngay trong mùa covid-19 hoặc trong tình hình “bình thường mới” sắp đến.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Click để đánh giá bài viết

Average rating 5 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chào bạn!

Nếu bạn để lại email vào ô bên dưới thì mỗi tuần,

khi tôi đăng bài mới trên blog này, tôi sẽ chủ động gửi email cho bạn

để bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào từ tôi!Ngô Hữu Thống