Top5 ứng dụng di động giúp quản lý cuộc sống và công việc khoa học

3.7
(3)

Theo một báo cáo về thị trường di động, có tới 72% người Việt sở hữu smartphone. Có thể nói smartphone đã trở thành công cụ không thể thiếu của mỗi người. Tuy nhiên, thay vì cài đặt những ứng dụng hữu ích cho cuộc sống thì đa số lại chọn những ứng dụng giải trí như game hoặc app chụp ảnh…, và những app này thường rất nhanh sẽ bị xóa vì chán.

Bài viết này, mình xin giới thiệu đến các bạn những ứng dụng hữu ích trên di động có thể giúp bạn quản lý cuộc sống và công việc của mình một cách khoa học hơn. Giúp khai thác chức năng của smartphone phục vụ cho việc phát triển bản thân tránh xa những ứng dụng vô bổ.

Evernote – ứng dụng ghi chú số 1

Evernote còn hơn cả một ứng dụng ghi chú mà còn là nơi bạn có thể lưu trữ mọi thứ, từ những khoảnh khắc cá nhân đến các dự án kinh doanh. Mọi nội dung luôn được giữ an toàn, bảo mật và sẵn dùng bất kỳ lúc nào bạn cần đến.

Một số chức năng tuyệt vời của evernote như:

  • Ghi chú hiệu quả
  • Nắm bắt cảm hứng
  • Tổ chức tốt hơn
  • Chia sẻ với người khác
  • Nội dung do AI đề xuất
  • Tích hợp với nhiều công cụ khác
  • Cộng tác nhóm
  • Quản trị nhóm

Alarmy – ứng dụng báo thức số 1

Khi cài báo thức bằng Alarmy, bạn chỉ có thể tắt chuông nếu bạn thực hiện được một trong các hành động sau: chụp một tấm ảnh, lắc điện thoại, giải một bài toán hay quét mã QR. Không làm được bạn chỉ có nước tắt nguồn. Điều đó, giúp bạn không thể nào trì hoãn và ngủ nướng thêm một giây phút nào nữa.

 

HabitBull – ứng dụng giúp tạo thói quen tốt

Loại bỏ một thói quen xấu có thể nói khó gấp trăm lần thiết lập một thói quen tốt. Đó là khi chưa xài cái app hay ho này. HabitBull có giao diện người dùng dễ hiểu, cho phép theo dõi nhiều thói quen cùng lúc (miễn phí tới 5 thói quen), theo dõi dưới dạng biểu đồ, số liệu, đưa ra các câu nói truyền cảm hứng, xây dựng cộng đồng có cùng mục tiêu với bạn, nhắc nhở và báo cáo ngày/ tuần/ tháng…

 

 

Kho Sách Nói

Mình dùng Kho Sách Nói từ khi nó chưa có ứng dụng trên di động. Rất nhiều sách được chọn lọc cẩn thận, giúp tạo lập thói quen đọc sách hằng ngày rất tốt. Rất tiếc là ứng dụng trên điện thoại của kho sách nói chưa tốt lắm, dù vậy bạn có thể nghe và download tại website KHO SÁCH NÓI. Mình đánh giá cao chất lượng audio và sách ở đây.

Có thể nói Kho Sách Nói chính là một kho tàng quý giá với số lượng sách nói nhiều nht hiện nay. Trong năm 2019 thì Kho Sách Nói đã thiết kế lại giao diện ứng dụng trông đẹp và chuyên nghiệp hơn. List Sách tin rằng bạn sẽ mê đắm ứng dụng này.

Duolingo – App học từ vựng tiếng anh hay ho

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh rất nổi tiếng. Ứng dụng được thiết kế để người dùng làm quen với tiếng Anh từ mức độ dễ đến khó. Nó dạy cho bạn những từ vựng liên quan đến những chủ đề thông dụng thường ngày như học tập, khoa học, trường học,… bằng hình ảnh. Bên cạnh đó, bạn còn được làm bài tập giúp củng cố khả năng ghi nhớ từ vựng đã học.

Trên đây là 5 trong rất nhiều ứng dụng hữu ích cho cài đặt miễn phí trên smartphone. Là những ứng dụng mình xài và thấy hiệu quả. Nếu bạn có ứng dụng nào xịn xò hơn xin hãy để lại bình luận bên dưới để mình bổ sung thêm.

Và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè nếu bạn thấy nó hữu ích!

Xem thêm các bài viết hướng dẫn xây dựng thương hiệu tại đây

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Click để đánh giá bài viết

Average rating 3.7 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chào bạn!

Nếu bạn để lại email vào ô bên dưới thì mỗi tuần,

khi tôi đăng bài mới trên blog này, tôi sẽ chủ động gửi email cho bạn

để bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào từ tôi!Ngô Hữu Thống