Bài nói chuyện của Sam Altman tại buổi Openai devday: Từ giờ ai cũng có thể tự tạo một ChatGPT cho riêng mình

Dưới đây là đoạn tóm tắt bài nói chuyện của Sam Altman tại buổi Openai devday:

GPT-4 Turbo

Độ dài tokens: Trong khi GPT-4 hỗ trợ lên đến 8k và trong một số trường hợp lên đến 32k tokens, GPT-4 Turbo hỗ trợ lên đến 128k tokens, tương đương với khoảng 300 trang sách tiêu chuẩn.

Kiểm soát nhiều hơn: Nhận thấy nhà phát triển cần kiểm soát nhiều hơn về phản hồi và đầu ra của công cụ, OpenAI quyết định thêm các tính năng sau:

 1. Tải JSON – đảm bảo mô hình phản hồi với một JSON hợp lệ chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 2. Tốt hơn trong việc tuân theo các hướng dẫn – bạn có thể gọi nhiều chức năng cùng một lúc.
 3. Đầu ra có thể tái tạo – bạn có thể truyền cho mô hình một tham số seed để nó trả về các đầu ra nhất quán (giống như trong Python).
 4. Xác suất ghi log (sẽ được công bố trong vài tuần tới) – hiển thị các mã thông báo đầu ra có khả năng cao nhất được tạo ra bởi GPT-4 Turbo và GPT-3.5 Turbo.

Nhiều kiến thức hơn:

 • Bây giờ bạn có thể đưa kiến thức từ các tài liệu và cơ sở dữ liệu bên ngoài vào những gì bạn đang xây dựng.
 • GPT Turbo sẽ có kiến thức về thế giới cho đến tháng 4 năm 2023 và Sam Altman đề cập rằng họ sẽ cải thiện điều đó theo thời gian.
Đọc thêm bài:  GPT-4o: siêu phẩm công nghệ mới nhất của OpenAI, tích hợp sẵn trong ChatGPT miễn phí

Các phương pháp mới

Những điều đang được đưa vào API:

 • DALLE·3
 • GPT-4 Turbo với Vision
 • TTS

Hệ thống an toàn của OpenAI sẽ giúp các nhà phát triển bảo vệ ứng dụng của họ khỏi việc sử dụng sai mục đích.

Sam cũng đề cập rằng GPT-4 Turbo hiện có thể chấp nhận hình ảnh làm đầu vào thông qua API, có thể tạo ra chú thích, phân loại và phân tích.

Be My Eyes

Là một ứng dụng giúp đỡ những người mù hoặc có thị lực yếu trong các nhiệm vụ hàng ngày như nhận biết sản phẩm trước mặt họ.

Text-To-Speech mới

Mô hình mới sẽ có khả năng tạo ra âm thanh tự nhiên từ văn bản trong API với sáu giọng đọc được thiết lập sẵn để lựa chọn.

Sam cho biết rằng Whisper V3 (phiên bản tiếp theo của mô hình nhận dạng giọng nói của OpenAI) ra mắt hôm nay và sẽ sớm có sẵn trên API của họ.

Bảo vệ bản quyền

OpenAI sẽ can thiệp, bảo vệ khách hàng của họ và chi trả các chi phí phát sinh trong trường hợp khách hàng của họ gặp yêu cầu liên quan đến vi phạm bản quyền. Điều này áp dụng cho cả ChatGPT Enterprise và API.

Sam cũng nhấn mạnh rằng OpenAI không huấn luyện dữ liệu từ API hoặc ChatGPT Enterprise.

Giá thấp hơn

GPT-4 Turbo so với GPT-4: Số lượng token đầu vào của GPT-4 Turbo rẻ hơn 3 lần so với GPT-4 với giá $0.01 và số lượng token đầu ra rẻ hơn 2 lần với giá $0.03. Điều này có nghĩa là GPT-4 Turbo tổng cộng rẻ hơn GPT-4 2.75 lần.

Đọc thêm bài:  VƯỢT QUA TÂM LÝ FOMO TRONG KỶ NGUYÊN A.I

Mô hình GPT-3.5 Turbo 16K: Số lượng token đầu vào của GPT-3.5 Turbo rẻ hơn 3 lần so với mô hình 16K trước đó với giá $0.001 và số lượng token đầu ra rẻ hơn 2 lần với giá $0.002.

Mẫu GPT-3.5 Turbo 4K được tinh chỉnh: Mã thông báo đầu vào mô hình GPT-3.5 Turbo 4K được tinh chỉnh giảm 4x ở mức 0,003 USD và mã thông báo đầu ra rẻ hơn 2,7 lần ở mức 0,006 USD.

Cái gì tiếp theo?

Sau khi ưu tiên giá cả trước tiên, OpenAI quyết định rằng từ giờ trở đi họ sẽ hoạt động dựa trên tốc độ. Sam cũng đề cập rằng chúng ta sẽ sớm nhận thấy GPT-4 Turbo trở nên nhanh hơn rất nhiều.

Cải tiến ChatGPT

 • ChatGPT hiện sử dụng GPT-4 Turbo.
 • Không còn bộ chọn mô hình khó chịu nữa, từ giờ trở đi ChatGPT sẽ tự biết nên sử dụng cái gì và khi nào bạn cần.

GPTs

GPTs là phiên bản tùy chỉnh của ChatGPT cho một mục đích cụ thể. Chúng ta sẽ có thể tạo phiên bản ChatGPT tùy chỉnh cho hầu hết mọi thứ, kèm theo hướng dẫn, kiến thức và hành động mở rộng, sau đó xuất bản phiên bản đó cho người khác sử dụng.

Phát triển GPT

OpenAI đã tạo ra khả năng lập trình GPT chỉ bằng cách trò chuyện. Họ tin rằng ngôn ngữ tự nhiên sẽ là một phần quan trọng trong cách mà con người sử dụng máy tính trong tương lai gần.

Đọc thêm bài:  Ai là tác giả của một tác phẩm được viết bởi AI?

Chọn đối tượng

Chúng ta sẽ có thể chọn ai có thể sử dụng GPT của chúng ta từ một trong những tùy chọn sau đây:

 • Riêng tư – chỉ có bạn
 • Công khai – tất cả mọi người
 • Doanh nghiệp – công ty của bạn (chỉ dành cho ChatGPT doanh nghiệp)

GPT Store

Trong tháng này, OpenAI sẽ ra mắt một cửa hàng cho phép bạn xuất bản GPT của mình, và họ sẽ trả tiền cho những người xây dựng GPT hữu ích nhất và được sử dụng nhiều nhất một phần doanh thu của họ.

Assistants API

Một API sẽ giúp xây dựng các trải nghiệm giống như các trợ lý như Shopify Sidekick hoặc Discord’s Clyde.

 

Xem toàn bộ video tại:

 

Trả lời