“ChatGPT toàn tập” và hành trình nâng cao năng lực số cho thanh niên Việt Nam

Sau Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V, được tổ chức tại tỉnh Bến Tre bởi TW đoàn, tôi được bổ nhiệm vào Ban chủ nhiệm Mạng lưới Trí thức Trẻ Việt Nam toàn cầu. Sau khi trở về nhà, tôi đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chiến lược chuyển đổi số quốc gia mà các đại biểu đã thảo luận trong Diễn đàn. Nhóm diễn đàn mà tôi phụ trách tập trung vào các giải pháp công nghệ, tuy nhiên, chúng tôi lại quan tâm nhiều đến việc thay đổi nhận thức của người dân, đặc biệt là của thanh niên, về chuyển đổi số. Trong việc thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia, một yếu tố quan trọng là trang bị kỹ năng số và tư duy số cho thanh niên.

Trong khi tôi đang cố gắng tìm giải pháp cho câu hỏi trên, vào tháng 11/2022, OPEN AI đã phát hành công cụ ChatGPT, và nó đã nhanh chóng tạo ra một “cơn địa chấn”, cho thế giới thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong cuộc sống. Từ đó, mọi người bắt đầu quan tâm đến AI. Rồi tôi tình cờ gặp một nhóm bạn trẻ, những người đã thành công sớm nhờ áp dụng ChatGPT vào công việc. Họ là doanh nhân, nhà đào tạo và quản trị viên của cộng đồng người dùng ChatGPT lớn nhất tại Việt Nam. Tôi nhận thấy ở các bạn có sự đam mê và thật sự thực chiến trong lĩnh vực này.

Đọc thêm bài:  Chuyên đề "Ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động và truyền thông trong công tác đoàn"

Nhận thấy đây là cơ hội để nâng cao nhận thức của xã hội về các vấn đề chuyển đổi số nói chung và ứng dụng AI, đặc biệt là ChatGPT trong các lĩnh vực, tôi đã đề xuất một dự án viết sách cùng các bạn trẻ. Cuốn sách sẽ mang tên “ChatGPT toàn tập – Bí kíp xây dựng sự nghiệp trong kỷ nguyên số”. Chúng tôi hoàn thành cuốn sách chỉ sau 2 tháng, được Nhà xuất bản Đại học Quốc giaDIGIBOOK chấp thuận liên kết xuất bản. Phiên bản đầu tiên của cuốn sách đã ra mắt vào cuối tháng 4/2023 và đã được mua hết chỉ trong 1 tuần sau đó.

Tiếp nối thành công này và được sự ủng hộ, hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể và cơ quan, chúng tôi xin phép nối bản cuốn sách và tổ chức lễ ra mắt chính thức tại Đại học Quốc gia Hà Nội vào ngày 8/6/2023, tại chương trình ra mắt, nhóm tác giả cũng đã công bố kế hoạch phát triển chuỗi chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng số cho thanh niên Việt Nam, đã có rất nhiều đơn vị đồng hành cùng nhóm tác giả để triển khai chương trình bao gồm: các trường đại học, trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hiệp hội doanh nghiệp….

Cuốn sách “ChatGPT toàn tập – Bí kíp xây dựng sự nghiệp trong kỷ nguyên số” đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong việc lan tỏa nhận thức về chuyển đổi số và ứng dụng của AI. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua việc đọc cuốn sách này, mọi người, đặc biệt là giới trẻ, sẽ có thêm hiểu biết và sẵn sàng tham gia vào cuộc chuyển đổi số của đất nước.

Đọc thêm bài:  VƯỢT QUA TÂM LÝ FOMO TRONG KỶ NGUYÊN A.I

Chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển và mở rộng các chương trình đào tạo kỹ năng số cho thanh niên Việt Nam. Chúng tôi tin rằng việc trang bị kỹ năng số và tư duy số sẽ giúp họ tự tin và thành công trong kỷ nguyên số hiện nay. Hành trình này không chỉ là của chúng tôi mà còn của toàn bộ cộng đồng. Chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ và đóng góp từ mọi tổ chức, cá nhân để có thể lan toả cuốn sách và chương trình nâng cao kỹ năng số cho thanh niên Việt Nam được trở nên rộng khắp.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua sách thì đặt hàng tại đây. Nhớ nhập mã ưu đãi DIGISO để được miễn phí vận chuyển

Nếu các tổ chức, cá nhân liên hệ hợp tác đào tạo nâng cao kỹ năng số cho các đối tượng liên quan thì liên hệ trực tiếp tôi qua zalo

Xin cảm ơn các cơ quan báo đài đã đưa tìn về sự kiện:

https://vtv.vn/video/thoi-su-17h-vtv1-08-6-2023-623905.htm

https://hanoionline.vn/chuong-trinh-thoi-su-15h-08-06-2023-172157.htm

https://kinhtedothi.vn/bi-quyet-xay-dung-su-nghiep-trong-ky-nguyen-so-khi-lam-chu-ai.html

https://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/ra-mat-sach-chatgpt-toan-tap-bi-quyet-xay-dung-su-nghiep-trong-ky-nguyen-so/20230608014158841

Trả lời