Talkshow “Ứng dụng ChatGPT trong học tập”

Ngày 14/7/2023, tại Hội trường lầu 7, khu E, trường Đại học Sài Gòn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên – Phòng Hợp tác Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên trường đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức talkshow chuyên đề “Ứng dụng ChatGPT trong học tập”, đây là chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Chuyển đổi số Hướng nghiệp và Việc làm năm 2023. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 400 sinh viên đến từ các khoa, ngành khác nhau để cùng tìm hiểu về ứng dụng của công nghệ ChatGPT trong quá trình học tập và sử dụng thành thạo kỹ năng sử dụng ChatGPT trong 90 phút.

Hình 1: Hơn 400 sinh viên trường Đại học Sài Gòn tham gia talkshow “Ứng dụng ChatGPT trong học tập”

Chương trình được tổ chức nhằm kết nối tri thức và công nghệ, mang đến cho sinh viên những cái nhìn sâu sắc về tiềm năng của ChatGPT trong lĩnh vực giáo dục. Thạc sĩ Ngô Hữu Thống – Phó Viện trưởng Thường trực Viện Nghiên cứu Ứng dụng và đổi mới sáng tạo doanh nghiệp 3AI, đồng tác giả Sách ChatGPT toàn tập là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong giáo dục, đã giới thiệu về ChatGPT – một mô hình ngôn ngữ tự động học dựa trên trí tuệ nhân tạo cho sinh viên.

Đọc thêm bài:  Ứng dụng AI & ChatGPT trong quản lý y tế - Cơ hội và Thách thức

Hình 2: Thạc sĩ Ngô Hữu Thống – Phó Viện trưởng Thường trực Viện Nghiên cứu Ứng dụng và đổi mới sáng tạo doanh nghiệp 3AI, đồng tác giả Sách ChatGPT toàn tập chia sẻ về “Ứng dụng của ChatGPT trong học tập” cho sinh viên

Thạc sĩ Ngô Hữu Thống đã nhấn mạnh vai trò của ChatGPT trong việc hỗ trợ học tập và tạo ra môi trường học tâp tương tác và sáng tạo hơn. Giới thiệu các ứng dụng của ChatGPT trong việc cải thiện kỹ năng viết, hỗ trợ giải đáp câu hỏi và thức đẩy sự nghiên cứu. Đồng thời, Thạc sĩ Ngô Hữu Thống đã cùng sinh viên đại học Sài Gòn thảo luận về ưu điểm, hạn chế và triển vọng của công nghệ này trong lĩnh vực giáo dục. Thông qua nội dung chuyên đề, sinh viên đã nhận thức được sự quan trọng của việc tích hợp công nghệ vào quá trình học tập và khám phá những cách mà ChatGPT có thể giúp sinh viên trải nghiệm trong học tập.

Hình 3: Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn
tặng thư và quà cảm ơn Thạc sĩ Ngô Hữu Thống

Với những kiến thức và kỹ năng đã được chia sẻ trong buổi talkshow vừa rồi, sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm hành trang, tự tin áp dụng vào thực tế, tiếp tục nỗ lực với chính bản thân của các bạn sẽ là bước đệm thành công cho mai sau.

Đọc thêm bài:  Lịch chia sẻ tháng 01/2024

Hình 4: Sinh viên trường Đại học Sài Gòn quyết tâm ứng dụng hiệu quả ChatGPT trong học tập

Nguồn: https://www.sgu.edu.vn/to-chuc-talkshow-ung-dung-chatgpt-trong-hoc-tap/

Trả lời