Cách sử dụng GPT trong ChatGPT

Việc OpenAI giới thiệu GPTs tùy chỉnh trong ChatGPT mang đến cơ hội đột phá cho người dùng điều chỉnh các mô hình AI theo nhu cầu cụ thể của họ. Có thể hiểu, GPTs là phiên bản tùy chỉnh của ChatGPT mà bất kỳ ai cũng có thể tạo để giúp họ thực hiện các nhiệm vụ, kịch bản cụ thể, cá nhân hoá ChatGPT v.v. Bạn có thể tạo chúng để giúp đỡ về công việc, sở thích và mọi thứ khác.

Ngoài việc tạo GPTs của riêng bạn, bạn hiện cũng có thể sử dụng GPTs do OpenAI cung cấp. Chúng bao gồm các tùy chỉnh ChatGPT như Board Game Helper, Creative Writing Coach, Sticker Whiz, Math Mentor, Sous Chef, The Negotiator, v.v. OpenAI cũng đã cung cấp Canva và Zapier GPT.

Lưu ý: GPTs hiện chỉ khả dụng cho người dùng ChatGPT Plus và ChatGPT Enterprise.

OpenAI cũng đã vừa ra mắt một cửa hàng GPTs (tương tự như App Store) nơi bạn sẽ có thể tìm thấy các GPTs do người khác tạo. Với GPTs Store, OpenAI cũng có kế hoạch giúp người sáng tạo kiếm tiền dựa trên số lượng GPTs của họ sẽ được sử dụng.

Sử dụng GPT trong ChatGPT 

Mặc dù việc tạo GPTs trong ChatGPT đòi hỏi một chút thời gian, nhưng việc sử dụng chúng rất nhanh chóng và đơn giản.

1. Truy cập chat.openai.com và đăng nhập bằng tài khoản ChatGPT Plus hoặc Enterprise của bạn.

Đọc thêm bài:  Tham luận tại Đại hội Hội sinh viên TP. HCM khoá VII: Sinh viên trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo

2. Từ thanh bên trái, nhấp vào tùy chọn ‘Explore’.

3. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các GPT do OpenAI tạo trong tab Explore. Nhấp vào cái bạn muốn sử dụng.

4. GPTs sẽ mở ra. Bạn trò chuyện như với ChatGPT thông thường.

5. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới với GPTs, hãy nhấp vào tên GPT ở góc trên cùng bên trái của ngăn trò chuyện.

6. Sau đó, chọn ‘Trò chuyện mới’ từ menu thả xuống

7. Bạn cũng có thể tìm thấy các GPTs được sử dụng gần đây của mình trong thanh bên. Để ẩn GPTs khỏi thanh bên, hãy nhấp vào menu ba chấm bên cạnh tên của nó và chọn ‘Hide from sidebar’.

GPTs trong ChatGPT cung cấp cho người dùng một cách mạnh mẽ để tùy chỉnh các cuộc trò chuyện của họ và nhận trợ giúp về các tác vụ cụ thể, làm cho ChatGPT trở thành một công cụ linh hoạt và có giá trị hơn. Bằng cách tạo GPTs của riêng bạn hoặc sử dụng các GPTs do người khác chia sẻ, bạn có thể điều chỉnh ChatGPT theo nhu cầu và sở thích riêng của mình.

 

Trả lời