GPT-4o: siêu phẩm công nghệ mới nhất của OpenAI, tích hợp sẵn trong ChatGPT miễn phí

Rạng sáng nay, OpenAI đã giới thiệu GPT-4o, mô hình mới nhất của OpenAI, được thiết kế để cung cấp khả năng tương tác giữa con người và máy tính một cách tự nhiên hơn. GPT-4o (viết tắt của “omni”) có thể xử lý đồng thời nhiều dạng đầu vào như văn bản, âm thanh, và hình ảnh và cung cấp các dạng đầu ra tương tự.

Ngay khi truy cập vào chat.openai.com người dùng đã được mời trải nghiệm GPT-4o miễn phí

Khả Năng Nổi Bật của GPT-4o

  • Tốc độ Phản Hồi Nhanh Chóng: GPT-4o có thể phản hồi đầu vào âm thanh chỉ trong 232 mili giây, tương đương với thời gian phản hồi của con người trong các cuộc trò chuyện hàng ngày.
  • Hiệu Suất Cải Thiện: Hiệu suất của GPT-4o trên văn bản tiếng Anh và lập trình tương đương với GPT-4 Turbo, nhưng cải thiện đáng kể về văn bản không phải tiếng Anh, đồng thời mạnh mẽ hơn trong việc hiểu biết hình ảnh và âm thanh.
  • Chi Phí Thấp Hơn: GPT-4o nhanh gấp đôi và chi phí thấp hơn 50% khi sử dụng API, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người dùng.

Đột Phá trong Xử Lý Đa Dạng Đầu Vào và Đầu Ra

Trước khi GPT-4o ra mắt, Voice Mode của ChatGPT cần đến ba mô hình riêng biệt để chuyển đổi âm thanh thành văn bản, xử lý văn bản, và sau đó chuyển đổi ngược lại từ văn bản thành âm thanh. Điều này làm mất đi nhiều thông tin quan trọng như giọng điệu, nhiều người nói, hoặc âm thanh nền. Với GPT-4o, mọi đầu vào và đầu ra đều được xử lý bởi cùng một mạng nơ-ron, giúp giữ nguyên các thông tin quan trọng và cho phép phản hồi tự nhiên hơn.

Đọc thêm bài:  Kỹ năng ChatGPT: Cách viết một bài tiểu luận với ChatGPT

Tiềm năng ứng dụng của GPT-4o

GPT-4o không chỉ dừng lại ở việc xử lý văn bản và âm thanh. Nó có thể sáng tác nhạc, nhận diện giọng nói, và thậm chí hiểu được các sắc thái cảm xúc trong giọng nói. Các ứng dụng tiềm năng của mô hình này đang dần được khám phá và phát triển.

Đánh Giá và An Toàn

OpenAI nói họ đã thực hiện các bài kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo GPT-4o không chỉ mạnh mẽ mà còn an toàn trong mọi tình huống. Mô hình này đã được thử nghiệm bởi hơn 70 chuyên gia trong các lĩnh vực như tâm lý xã hội, thiên vị và công bằng, và thông tin sai lệch để xác định các rủi ro tiềm ẩn. OpenAI cũng nói họ sẽ tiếp tục cải tiến để giảm thiểu các rủi ro mới khi chúng được phát hiện.

Triển Khai và Sử Dụng

GPT-4o hiện đã có sẵn cho người dùng ChatGPT trong phiên bản miễn phí và Plus, với giới hạn tin nhắn cao hơn 5 lần. Mô hình này cũng được cung cấp trong API cho các nhà phát triển, với khả năng xử lý văn bản và hình ảnh ngay lập tức và khả năng xử lý âm thanh và video trong tương lai gần.

Phiên bản miễn phí cũng đã có sẵn GPT-4o

Với những thông tin giới thiệu từ OpenAI, rõ ràng GPT-4o là bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh giới hạn của trí tuệ nhân tạo, mang lại trải nghiệm tương tác người-máy tự nhiên và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Đọc thêm bài:  ChatGPT tác động đến giáo dục như thế nào?

Lược dịch từ OpenAI.com

Trả lời