Một câu hỏi mà tôi thường được nghe: “Tôi có cần thuê một luật sư tư vấn nhãn hiệu không?”

Câu trả lời là: không.

Hầu hết người nộp đơn không bắt buộc phải có luật sư về nhãn hiệu (hay còn gọi là Đại diện sở hữu công nghiệp) để đại diện cho họ trong quá trình nộp đơn. Không có luật hoặc yêu cầu nào buộc bạn phải nhờ luật sư trợ giúp về nhãn hiệu của mình. Bạn có thể làm điều đó một cách chuyên nghiệp, hay nói cách khác: một mình mà không cần luật sư.

Mặc dù cũng  có một số trường hợp bạn cần luật sư.

Điều này chủ yếu áp dụng cho những người nộp đơn không cư trú tại Việt Nam. Lý do chính của việc này là để ngăn chặn việc lạm dụng trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Vì ở Việt Nam, thực sự không có nhiều sự giám sát đối với quy trình đăng ký nhãn hiệu. Ví dụ: nếu người nộp đơn không sống ở Việt Nam và họ tình cờ làm sai điều gì đó thì chính phủ gần như không thể làm gì được. Do đó, yêu cầu này được đưa ra để giúp ngăn chặn điều đó xảy ra.

Nhưng ngay cả đối với những người sống ở Việt Nam, việc nhờ luật sư giúp bạn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu vẫn là một cách tốt trong trường hợp bạn không nắm rõ thủ tục đăng ký.

Hãy đánh giá 5 sao để ủng hộ tác giả
Đọc thêm bài:  Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký (dễ làm, có video)
ThS. Ngô Hữu Thống
Tôi nghiên cứu về quản trị tài sản trí tuệ, thương hiệu, martketing online và các giải pháp chuyển đổi số nhằm giúp cho công việc kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trở nên tốt hơn. Tìm hiểu thêm về tôi tại đây.
Tôi luôn sẵn sàng tư vấn chuyên sâu cho các tổ chức và cá nhân. Bạn có thể liên lạc với tôi qua các kênh: Facebook, Zalo, email: nhthong@vnuhcm.edu.vn
Khuyến khích bạn đọc để lại bình luận bên dưới.