Workshop “Hiểu AI và ChatGPT – Ứng dụng học tập hiệu quả”

Chiều 29/3, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic phối hợp với Trung tâm Khoa học và Công nghệ cùng Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo Doanh nghiệp (3AI) đồng tổ chức workshop “Hiểu AI và ChatGPT – Ứng dụng học tập hiệu quả”, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng trí tuệ nhân tạo vào việc học. 

Workshop có sự tham gia của Thạc sĩ Ngô Hữu Thống (Phó viện trưởng Thường trực Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp), Ông Nguyễn Văn Hiếu (Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước), Chị Phạm Thị Hà (Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic – Bình Phước) cùng đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự.

Mở đầu buổi workshop, Thạc sĩ Ngô Hữu Thống đã giới thiệu cho các bạn sinh viên các thông tin cơ bản về AI, đặc biệt là giới thiệu về ChatGPT – một công nghệ trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra văn bản tự động và trả lời các câu hỏi một cách tự nhiên, gần gũi như con người. Với sự hỗ trợ của AI và ChatGPT, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có thể sử dụng làm công cụ đắc lực để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Hoạt động được sinh viên mong chờ nhất chính là tham gia vào thực hành, thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như tương tác với ChatGPT để trả lời các câu hỏi hoặc giải quyết các vấn đề được đưa ra. Không chỉ giúp sinh viên mở rộng kiến thức về công nghệ, các hoạt động này còn tạo cơ hội cho các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, teamwork và phát triển tư duy sáng tạo thông qua các hoạt động làm việc nhóm.

Đọc thêm bài:  Tập huấn nâng cao năng lực với Chủ đề: “Ứng dụng AI và Chat GPT trong học tập, nghiên cứu và giảng dạy”

Workshop về ứng dụng AI và ChatGPT trong học tập tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic đã minh chứng cho sức hút của việc kết nối giữa giáo dục và công nghệ, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đây thực sự là một bước tiến lớn trong việc đào tạo và phát triển năng lực cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời đại 4.0 như hiện nay.

Tham khảo thêm tại: https://phothongcaodang.fpt.edu.vn/bat-mi-cach-hieu-ai-va-chatgpt-ung-dung-hoc-tap-hieu-qua/

Trả lời