Website là nơi thể hiện nghệ thuật kết hợp khéo léo giữa từ ngữ, hình ảnh và màu sắc nhằm truyền đạt các nội dung có giá trị đến khách hàng hoặc các độc giả truy cập. Nghe thật thú vị đúng không? Vậy câu hỏi ở đây là gì?

Nếu chúng ta sở hữu một website thì cần phải đặt cái gì lên đó? Nội dung nào hay? Nội dung nào tệ? Bài viết này của mình có thể chứa đựng cả hai loại nội dung trên.

Dưới dây là 4 đều bạn cần đưa vào website của mình và tương tự thì có một số điều tệ hại cần xoá càng sớm càng tốt.

4 ĐIỀU CẦN ĐƯA VÀO WEBSITE

Câu trả lời cho 5 câu hỏi được quan tâm hàng đầu

Khi bạn đang đọc bài viết này thì đâu đó trên trái đất có ai đó đang rất quan tâm đến dịch vụ của bạn. Họ đang lục tung google để tìm kiếm câu trả lời, chưa quyết định được nên liên hệ với ai giữa hàng ngàn nhà cung cấp. Nếu trang web của bạn không trả lời được các câu hỏi của họ, họ sẽ tìm kiếm nó ở một nơi khác, một website khác.

 

They ask. You Answer

Đây là phương pháp được Marcus Sheridan khuyến khích sử dụng và được thể hiện trong tác phẩm gần đây nhất của anh là “They Ask You Answer”:

  • Giá cả: “Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có giá cả bao nhiêu?”
  • Các hạn chế: “Hãy thành thật, sản phẩm/dịch vụ của bạn có hạn chế, khuyết điểm gì không?”
  • Ưu điểm nổi bật: “So với các đối thủ thì sản phẩm/dịch vụ của bạn có ưu điểm nào nổi bật?”
  • Ý kiến khách hàng: “Những khách hàng đã sử dụng có hài lòng với sản phẩm/ dịch vụ của bạn không?”
  • Tốt nhất: “Sản phẩm/dịch vụ tốt nhất trong danh mục kinh doanh của bạn là gì?”
Đọc thêm bài:  Hướng dẫn thiết kế website cho người mới từ A đến Z: rất dễ!

Đừng coi thường các câu hỏi đơn giản trên. Marcus đã trả lời được những câu hỏi này trên website của mình và thu được hàng triệu đô la doanh số bán hàng trên các website này. Anh ấy đã có những phân tích để minh chứng cho điều này. Điều quan trọng nhất là hãy lắng nghe khách hàng của mình và trả lời trung thực, minh bạch. Làm được những điều này, website của bạn sẽ trở thành công cụ bán hàng tuyệt vời nhất thế giới.

Nội dung trung thực và minh bạch là công cụ bán hàng tuyệt vời nhất trên thế giới – Marcus Sheridan

Thêm các chủ đề (topic) mà khách truy cập của bạn không tìm thấy

Bạn phải có một hộp Tìm kiếm trên website của mình, đó là công cụ tuyệt vời giúp bạn lắng nghe khách hàng. Miễn là bạn phải có cách phân tích được những gì khách hàng tìm kiếm. Marcus gọi đó là “Báo cáo về những giấc mơ tan vỡ” vì nó chỉ ra sự không hài lòng của khách hàng dành cho website của bạn.

Hiển thị Hình ảnh cá nhân Bạn và Team của mình

Hình ảnh thực tế. Không phải ảnh chỉnh sửa quá đà. Khuôn mặt của bạn và đội ngũ của bạn là những người duy nhất, là điểm khác biệt của website của bạn so với đối thủ. Hãy xây dựng cẩn thận phần tiểu sử từng thành viên của đội nhóm trong phần giới thiệu của website. Và đây là những lý do cho điều đó:

  • Phương tiện truyền thông xã hội: Khách hàng sẽ rất gét khi tương tác với một website vô hình. Hình ảnh của bạn sẽ khuyến khích họ nhận xét, theo dõi và chia sẻ.
  • Tối ưu hoá bộ máy tìm kiếm: các bộ máy tìm kiếm như google thường xếp hạng theo yên của các thành viên trong đội nhóm của bạn, nhưng chỉ khi mỗi người một trang. Nó không hoạt động nếu chỉ có một trang chung cho tất cả mọi người.
  • Tỷ lệ chuyển đổi: Đặt tên và hình gương mặt bạn trên trang web tạo sự tin tưởng, sự tin tưởng sẽ dẫn đến các cuộc điện thoại đặt hàng.
Đọc thêm bài:  Những việc cần làm sau khi làm website

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ có nhiều lợi thế. Vì website của bạn có thể trông cá nhân hơn, con người hơn.

Các công ty lớn luôn cố gắng trông thật nhỏ bé, và các doanh nghiệp nhỏ luôn cố gắng để trông lớn hơn. Thực sự, tất cả các doanh nghiệp nên hướng tới con người nhiều hơn – Andy Crestodina

Kể câu chuyện truyền cảm hứng của bạn!

Lý do để bạn kinh doanh là gì? Mục đích của bạn là gì? Bạn tin vào điều gì? Bạn phản đối điều gì? Bạn đã bắt đầu như thế nào? Tại sao những thứ này lại quan trọng với bạn? Tất cả đó là câu chuyện.

Câu chuyện của bạn cho phép mọi người kết nối với bạn ở cấp độ sâu hơn – cấp độ cảm tình. Đó là lý do tại sao họ nhấp vào phần “Giới thiệu”. Vì vậy, hãy đưa câu chuyện đam mê của bạn lên trang web. Đặt nó trên trang giới thiệu và nếu có thể, hãy sử dụng cả video càng tốt.

3 ĐIỀU KHÔNG ĐƯỢC ĐƯA VÀO WEBSITE

Bạn đã đưa những thứ tốt đẹp nhất vào website của mình rồi thì giờ đến lúc bỏ bớt những thứ tệ hại ra khỏi chúng. Đây là ba điều KHÔNG ĐƯỢC đưa vào trang web của bạn.

Cắt bỏ các đoạn văn dài hơn năm dòng

Hầu hết khách truy cập trang web đều lướt qua các trang để tìm kiếm nội dung có liên quan. Các đoạn văn dài điều được lướt hoặc bỏ qua hoàn toàn. Hãy viết các đoạn văn ngắn thôi nếu bạn muốn khách đọc nó.

Đọc thêm bài:  [Video] Hướng dẫn đăng ký tài khoản để tạo website

Các trang chứng thực

Lời chứng thực là bằng chứng xã hội mạnh mẽ cho uy tín của bạn. Nhưng không may khách truy cập có xu hướng không đi đến các trang chứng thực. Nếu bạn muốn những lời chứng thực của mình được mọi người nhìn thấy, hãy rải chúng trên khắp trang web, trên mọi trang nhưng phải thật tinh tế.

Bỏ qua các nội dung như “Chúng tôi là số 1”

Chúng có mùi như kiểu tiếp thị hạng bình dân. Nó cũng hay được các công ty dùng nhưng không mấy hiệu quả.

Tham khảo:

  • 4 Things to Put on Your Website – Andy Crestodia
  • They ask. You Answer – Marcus Sheridan
Hãy đánh giá 5 sao để ủng hộ tác giả
Contact Me on Zalo